Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ 12 Kim Mã banner

Đau buốt khi đi tiểu ở nam giới có phải là bị viêm niệu đạo?

By: Bác sĩ Hà Thị Huệ - 04 / 10 / 2017

Đau buốt khi đi tiểu có phải là bị viêm niệu đạo? Có không ít bệnh nhân thắc mắc và than phiền khi gặp triệu chứng đau buốt khi đi tiểu và lo lắng đến nguy cơ viêm nhiễm.

Tiểu buốt là cảm giác rát buốt, đau và nóng ở niệu đạo mỗi lần đi tiểu. Triệu chứng tiểu buốt có thể khiến người bệnh cảm thấy hết sức khó chịu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Đau buốt khi đi tiểu ở nam giới có phải là bị viêm niệu đạo?

Xem thêm: Cách chữa xuất tinh ra máu

Đau buốt khi đi tiểu ở nam giới có phải là bị viêm niệu đạo?

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết rằng triệu chứng đau buốt khi đi tiểu là dấu hiệu điển hình và rõ nét của căn bệnh viêm niệu đạo.

Niệu đạo là ống nối từ bàng quang đến lỗ niệu đạo làm nhiệm vụ dẫn nước thải ra khỏi cơ thể. Căn bệnh viêm niệu đạo thường do một loại vi khuẩn có tên gọi là E.coli – vi khuẩn sinh sống chủ yếu ở đường ruột tấn công. Việc vệ sinh không sạch sẽ, người có đời sống tình dục không an toàn cũng được xác định là nguyên nhân gây nên căn bệnh viêm niệu đạo này.

Người mắc bệnh thường xuyên có những triệu chứng điển hình như: luôn có cảm giác buồn tiểu, đau ở vùng bụng dưới. Người bệnh thường xuyên có cảm giác đau đớn, nhất là khi giao hợp. Nước tiểu đục, có mùi khai nồng. Một số trường hợp còn có kèm triệu chứng tiểu ra mủ hoặc lẫn máu.

Ở nam giới có thể thấy kèm tình trạng có lẫn dịch nhầy từ niệu đạo chảy mau.

Một nguyên nhân gây nên tình trạng viêm niệu đạo được xác định là do lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh lậu đặc trưng với triệu chứng viêm nhiễm ở đường tiểu. Người bệnh thường có những triệu chứng điển hình như: tiểu buốt, tiểu dắt, có lẫn dịch mủ trong nước tiểu.

Bên cạnh đó, các bác sỹ còn cho biết rằng triệu chứng đau buốt khi đi tiểu còn có thể là biểu hiện của các bệnh lý khác như:

  • Viêm bàng quang

Triệu chứng của người mắc bệnh viêm bàng quang là thường xuyên có cảm giác buồn tiểu, tiểu không hết, có cảm giác đau buốt khi đi tiểu nhưng tiểu xong không thấy thoải mái. Cảm giác khó chịu lây lan sang cả vùng xương mu, bụng dưới hoặc ở 2 bên hông.

  • Viêm tuyến tiền liệt

Là căn bệnh chỉ gặp ở nam giới. Người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt thường có triệu chứng tiểu buốt, tiểu lắt nhắt nhiều lần, lượng nước thải ra không nhiều. nam giới có kèm triệu chứng đau buốt ở bụng mỗi khi đi tiểu

  • Viêm thận – viêm bể thận cấp

Bệnh lý này thông thường là do viêm nhiễm ngược dòng từ bàng quang di chuyển lên. Người mắc bệnh viêm thận có triệu chứng tiểu đau, tiểu buốt. Càng để kéo dài việc điều trị sẽ càng trở nên khó khăn, thậm chí dẫn đến suy thận và tử vong.

Dễ nhận thấy rằng những bệnh lý kể trên đều có thể để lại những biến chứng vô cùng nghiêm trọng. Đối với nam giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm ở tinh hoàn, mào tinh hoàn. Điều này trực tiếp làm suy giảm đến chất lượng của tinh trùng và khiến nam giới có thể dẫn đến vô sinh. Với chị em phụ nữ, những bệnh lý này hoàn toàn có thể gây nên viêm nhiễm lên tử cung, vòi trứng và hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng vô sinh.

Chính vì thế mà các bạn tuyệt đối không nên coi thường triệu chứng đau buốt khi đi tiểu, hãy chủ động thăm khám sớm, tránh để kéo dài có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Bạn có thể trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được các bác sỹ tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân và chỉ định phương pháp điều trị cụ thể nhất. Nếu bạn còn những băn khoăn về vấn đề này hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nguồn : http://georgemink.com

Nguồn tham khảo