Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ 12 Kim Mã banner

Quan hệ trước kinh nguyệt 7 ngày có thai không

By: Bác sĩ Hà Thị Huệ - 15 / 01 / 2019

Một bạn nữ đã chia sẻ với Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế rằng bạn ấy đã lỡ quan hệ tình dục trước kì kinh đúng 7 ngày mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Câu hỏi đặt ra ở đây là “Liệu quan hệ trước kinh nguyệt 7 ngày có thai không?”. Hãy cùng các bác sĩ của Phòng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Quan hệ trước kinh nguyệt 7 ngày có thai không?

Quan hệ trước kinh nguyệt 7 ngày có thai không

Xét về lý thuyết, khoảng thời gian 10 ngày trước ngày có kinh được xem là an toàn. Bởi lúc này, nột tiết tố trong cơ thể bạn gái bị giảm xuống mức thấp nhấp, niêm mạc tử cung teo lại và chuẩn bị bong tróc khi hành kinh. Chính vì vậy, nhiều tài liệu cho rằng quan hệ tình dục vào thời gian này thì không thể mang thai.

Lý thuyết là vậy, nhưng trên thực tế, vấn đề ngày an toàn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nội tiết tố và chu kì kinh nguyệt của mỗi người là dài ngắn khác nhau nên rất khó để bạn nữ tính toán chính xác khoảng thời gian nào là an toàn. Ngoài ra, những chị em có tình trạng kinh nguyệt không đều thì không thể áp dụng biện pháp tránh thai tự nhiên này.

Xét về phương diện khác, tỷ lệ tránh thai theo phương pháp canh ngày quan hệ này thành công thấp (38 – 42%). Nguyên nhân là do thực tế, có những chị em có tháng có tới 2 trứng trưởng thành và lần lượt rụng. Chính vì thế chị em không thể xác định ngày tất cả 2 trứng rụng hết để tránh. Trứng đạt độ trưởng thành (kích thước từ 15 – 25mm) thì có thể rụng đột ngột nếu chị em đạt khoái cảm cao.

Chính vì những lý do trên mà các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội khuyên chị em không nên áp dụng phương pháp tránh thai tự nhiên này. Nội tiết tố và chu kì kinh nguyệt của mỗi người dài ngắn khác nhau. Tất cả những lý thuyết nêu trên đều mang tính tương đối. Chị em vẫn có nguy cơ có thai mặc dù xác suất không cao.

Sau khi quan hệ trước kì kinh 7 ngày mà có những dấu hiệu này bạn cần lưu ý

Quan hệ trước kinh nguyệt 7 ngày có thai không

Một trong những dấu hiệu đặc trưng nhất đó là tình trạng ngứa ran ở ngực. Sau thụ thai 1 tuần, phần ngực của người phụ nữ hừng có cảm giác đau nhói hoặc ngứa ngáy.Ở khoảng thời gian này, chị em sẽ thường xuyên cảm thấy tức ngực, những chiếc áo lót mặc quen hàng ngày có cảm giác chật hơn chút ít. Càng về sau thì những dấu hiệu này càng rõ.

Dấu hiệu tiếp theo mà chị em có thể dễ nhận biết đó là sự thay đổi về màu sắc âm đạo. Âm đạo sẽ thay đổi từ màu hồng tươi sang mà đỏ thẫm, tím khi có thai. Đặc biệt thời gian thụ thai gần chu kì kinh nguyệt thì dịch tiết âm đạo sẽ ra nhiều hơn. Ngoài ra, có những chị em trong tuần đầu thù thai sẽ xuất hiện máu bao. Nguyên nhân là do trứng thụ tinh làm tổ trong tử cung nên dẫn đến tình trạng này. Máu báo sẽ xuất hiện đột xuấ và ngừng trong vòng 2 ngày. Bạn có thể dễ dàng nhận biết máu báo bởi nó có màu sắc khá đặc trưng như hồng nhạt, đỏ tươi hoặc vàng nâu. Chị em cũng sẽ trở nên thèm ăn hơn bao giờ hết. Bạn sẽ cảm thấy mình luôn đói bụng bởi hormone  progesterone được tiết ra nhiều trong thai kỳ. Bên cạnh đó, bạn sẽ trở nên dị ứng với những mùi như tanh, cà phê, cồn,…Ngoài ra còn nhiều những dấu hiệu cơ thể khác nhưng trên đây là những dấu hiệu phổ biến và dễ bắt gặp nhất.

Nếu như xuất hiện một trông những dấu hiệu trên thì bạn nên mua que thử hai để xác định kết quả.

>> XEM THÊM:

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội về vấn đề quan hệ trước kinh nguyệt 7 ngày liệu có thai không, nếu bạn đọc vẫn còn những thắc mắc, khó khăn về tình trạng này thì có thể để lại lời nhắn tại hòm thư TƯ VẤN TRỰC TUYẾN. Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc cho bạn

Nguồn tham khảo