Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ 12 Kim Mã banner

1 chu kỳ kinh nguyệt rụng bao nhiêu trứng, bao nhiêu ngày 1 chu kỳ

By: Bác sĩ Hà Thị Huệ - 04 / 01 / 2019

Chắc hẳn nhiều người, đặc biệt là những bạn gái vừa bước vào tuổi dậy thì, chưa biết 1 chu kỳ kinh nguyệt rụng bao nhiêu trứng, bao nhiêu ngày 1 chu kỳ kinh nguyệt. Tất cả những vấn đề này sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây, bạn gái có thể tham khảo để hiểu hơn về cơ chế sinh lý của mình.

1 chu kỳ kinh nguyệt rụng bao nhiêu trứng?

1 chu kỳ kinh nguyệt rụng bao nhiêu trứng, bao nhiêu ngày 1 chu kỳ

Xem thêm: Có kinh nguyệt ăn xoài được không? Giải đáp chuyên khoa

Bác sĩ Hà Thị Huệ, chuyên khoa I chuyên ngành Sản Phụ khoa Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – TTYT Ba Đình cho biết: Mỗi nang buồng trứng sẽ sản sinh ra 1 trứng trong mỗi tháng, trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Tại đây, nếu tinh trùng gặp được trứng kết hợp thành phôi thai thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Còn nếu trứng không gặp được tinh trùng thì sẽ bị đào thải ra bên ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng hành kinh.

Thông thường, 1 chu kỳ kinh nguyệt sẽ rụng trứng 1 lần tuy nhiên vẫn có những trường hợp rụng trứng 2-3 lần trong 1 chu kỳ nhưng xác suất không cao. Những người rụng trứng 2-3 lần trong 1 chu kỳ cũng đồng nghĩa với việc họ có cơ hội thụ thai nhiều hơn so với những người khác.

Để được bác sĩ Hà Thị Huệ tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể nhấp chuột chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng (024) 38.255.599 – 083.663.3399 (hoàn toàn miễn phí).

Bao nhiêu ngày 1 chu kỳ kinh nguyệt?

1 chu kỳ kinh nguyệt rụng bao nhiêu trứng, bao nhiêu ngày 1 chu kỳ

Thông thường, chu kì kinh nguyệt của phụ nữ sẽ giao động trong khoảng từ 21-35 ngày, ước tính trung bình sẽ là 28 ngày. Đồng thời một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh sẽ bao gồm những đặc điểm sau:

  • Số ngày hành kinh: Khoảng 3-7 ngày.
  • Tính chất máu kinh: Máu kinh có màu đỏ thẫm, loãng, có thể chứa dịch nhầy hoặc kèm theo cục máu đông.
  • Lượng máu kinh ra hàng tháng: Khoảng 20-80 ml.

Nếu khoảng cách giữa 2 lần kinh nguyệt kéo dài hơn 35 ngày (thậm chí 2 tháng mới có kinh 1 lần, lượng kinh rất ít) với trung bình khoảng 4-9 kỳ kinh trong 1 năm thì đây chính là biểu hiện của kinh nguyệt thưa. Nguyên nhân gây kinh thưa có thể do tâm lý, stress, mắc bệnh lý nội khoa mạn tính, dinh dưỡng kém hay sử dụng thuốc ngừa thai. Đặc biệt, hiện tượng này thường gặp ở phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang, ít rụng trứng hoặc sự phát triển của noãn bào gặp trở ngại.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày thì đây là biểu hiện của kinh nguyệt dày. Kinh dày thường do rút ngắn giai đoạn nang noãn hoặc giai đoạn hoàng thể (nang noãn chóng lớn và hoàng thể kém phát triển).

Nếu kinh nguyệt ra nhiều hơn bình thường và kéo dài trên 10 ngày thì chính là biểu hiện của rong kinh. Rong kinh khiến nữ giới bị thiếu máu nhiều kèm theo chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi và dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu không có kinh từ lúc dậy thì đến sau này thì được gọi là vô kinh nguyên phát. Nhưng nếu lúc dậy thì có kinh nguyệt mà sau này mất kinh trong 3 chu kì hoặc hơn 3 chu kì liên tiếp thì được gọi là vô kinh thứ phát. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô kinh có thể là do tự nhiên nhưng cũng có thể do tâm lý, do sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài mà không phù hợp với cơ địa hay sử dụng các loại thuốc như thuốc trầm cảm, thuốc chống loạn thần kinh…

Nếu thấy tình trạng kinh nguyệt của mình diễn ra bất thường, chị em nên chủ động thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Một trong những địa chỉ thăm khám phụ khoa uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn trong suốt 55 năm qua đó là Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – TTYT Ba Đình, địa chỉ 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Do quy tụ đội ngũ y bác sĩ đều là những người có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề vững vàng, từng công tác và làm việc tại nhiều bệnh viện lớn của thủ đô nên Phòng khám luôn cố gắng mang đến những dịch vụ y tế chất lượng nhất dành cho người bệnh.

Để tìm hiểu thêm về Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – TTYT Ba Đình, bạn có thể theo dõi đường dẫn sau:…………………………………

Hi vọng bài viết đã giúp bạn đọc biết được 1 chu kỳ kinh nguyệt rụng bao nhiêu trứng, bao nhiêu ngày 1 chu kỳ kinh nguyệt. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, bạn có thể nhấp chuột chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng (024) 38.255.599 – 083.663.3399 để được bác sĩ Hà Thị Huệ tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

Tìm kiếm hay dùng:

  • co bao nhieu trung duoc rung trong mot chu ky kinh
Nguồn tham khảo