Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ 12 Kim Mã banner

Đau bụng kinh là đau ở đâu, ở vị trí nào thì cần đặc biệt chú ý

By: Bác sĩ Hà Thị Huệ - 25 / 07 / 2018

Đau bụng kinh là đau ở đâu? Đau bụng kinh diễn ra ở vị trí nào thì nguy hiểm và cần đặc biệt chú ý là thắc mắc mà rất nhiều chị em nữ giới thắc mắc và gửi thư cho chúng tôi.

Đau bụng kinh là đau ở đâu

Đau bụng kinh là đau ở đâu, ở vị trí nào thì cần đặc biệt chú ý

Thông thường cơn đau bụng kinh sẽ xuất hiện ở bụng dưới nhưng nhiều trường hợp các cơn đau trầm trọng lan rộng lên các vị trí khác như phần bụng trên, đùi, vùng xương chậu, tức ngực,… Cùng với đó đi kèm là biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi.

Đau bụng kinh ở vị trí nào thì nguy hiểm

Đau bụng kinh xuất phát từ việc tử cung bị căng phồng lên, co thắt cơ trơn quá mức khi máu kinh được đưa ra ngoài.

Đau bụng kinh ở chị em nữ giới có thể diễn ra ở nhiều vùng khác nhau, nếu đau bụng kinh thông thường thì không nguy hiểm. Tuy nhiên trong trường hợp cơn đau bụng kinh diễn ra trầm trọng, các cơn đau diễn ra liên tục gây ra cảm giác vô cùng khó chịu cộng với biểu hiện toát mồ hôi lạnh, đau quặn người. Rất nhiều trường hợp chị em nữ giới không thể làm được việc gì khi gặp phải các cơn đau bụng kinh, làm cho chị em nữ giới phải bỏ học, bỏ làm khi đến tháng. Vì thế nếu đau bụng kinh quá dữ dội chị em nữ giới nên đi thăm khám phụ khoa bởi các cơn đau trong ngày “đèn đỏ” cũng rất có thể đến từ nhiều lí do như:

  • Do bị lạc nội mạc tử cung gây nên
  • Đường tử cung bị dị dạng hay tử cung bị chèn ép

Chế độ dinh dưỡng trong ngày “đèn đỏ” làm giảm các cơn đau

Đau bụng kinh là đau ở đâu, ở vị trí nào thì cần đặc biệt chú ý

Xem thêm các bài viết liên quan khác đến ngày kinh nguyệt như:

 Trong ngày đèn đỏ các cơn đau bụng kinh cùng với lượng máu kinh ra nhiều cơ thể cần một lượng lớn năng lượng để có thể bổ sung và lấp đầy sự thiếu hụt trong cơ thể. Vì thế trong ngày ngày “đến tháng” chị em không nên kiêng khem mà cần có một chế độ đầy đủ các chất dinh dưỡng. Sau đây là chế độ dinh dưỡng chị em có thể lựa chọn trong ngày đèn đỏ:
  • Các loại cá biển: cá biển là nguồn cung cấp nhóm omega-3 cực kì dồi dào, có tác dụng giúp giảm viêm, hạn chế các cơn đau trong ngày hành kinh. Đồng thời các loại cá biển cũng rất giàu canxi giúp cơ thể bổ sung sự thiếu hụt canxi, làm giảm cơn đau tức ngực trong ngày kinh
  • Trà hoa cúc: loại dưỡng chất có vị thơm dịu, không chỉ giúp an thần mà còn giúp làm giảm các cơn đau trong ngày đèn đỏ
  • Nhóm thực phẩm giàu sắt: các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh đậm,… là nhóm thực phẩm giàu sắt giúp tăng cường sản sinh các tế bào hồng cầu bổ sung lượng máu cần thiết, giảm mệt mỏi khi tới tháng

Đồng thời để giảm các cơn đau bụng kinh trong ngày đèn đỏ chị em có thể thực hiện theo một số phương pháp sau:

Đau bụng kinh là đau ở đâu, ở vị trí nào thì cần đặc biệt chú ý

Bài viết đau bụng kinh là đau ở đâu tại trang chủ: http://georgemink.com

+ Sử dụng chai nhựa đựng nước nóng rồi chườm lên bụng hoặc dùng túi giữ nhiệt từ đó giúp giảm các cơn đau bụng nhanh chóng

+ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày để tránh gặp phải tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra. Đồng thời tránh quan hệ trong ngày đèn đỏ.

+ Cơn đau đến bất ngờ thì chị em nên sử dụng dầu gió xoa nhẹ vùng bụng dưới giúp giảm cơn đau đột ngột

+ Trong trường quá đau đớn thì chị em có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau nhằm loại bỏ các cơn đau

Trên đây là những chia sẻ của các bác ĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội về đau bụng kinh là đau ở đâu, ở vị trí nào thì cần đặc biệt chú ý. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích cho chị em nữ giới trong ngày đèn đỏ. Nếu cần giải đáp các thắc mắc chị em có thể gọi điện trực tiếp cho các bác sĩ chúng tôi theo số máy nóng 02438255599 hoặc 0836633399 để được tưu vấn hoàn toàn miễn phí!

 

Nguồn tham khảo