Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ 12 Kim Mã banner

Viêm âm đạo là gì và cách phòng tránh mà bạn nên biết

By: Bác sĩ Hà Thị Huệ - 02 / 10 / 2017

Viêm âm đạo là gì? Bệnh là 1 loại bệnh lý thường gặp ở phụ nữ, loại bệnh này tuy không ảnh hưởng  đến tính mạng nhưng  lại ảnh hưởng, gây nên sự bất tiện trong cuộc sống hàng ngày . Ngoài ra nó cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hiếm muộn của các cặp vợ chồng.

Viêm âm đạo là gì

Nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh viêm âm đạo là gì :

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh nhưng chúng tôi sẽ đưa ra 5 nguyên nhân quan trọng và phổ biến nhất :

  1. Đầu tiên là do cấu trúc của bộ phận sinh dục là mở ra ngoài ,lại gần nơi bài tiết nên thường trong tình trạng ẩm ướt ,do đó rất tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh .
  2. Do nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ trở nên rối loạn ,làm thay đổi môi trường ,mất cân bằng khiến nấm , vi trùng vi khuẩn có điều kiện thích hợp phát triển .
  3. Khi vệ sinh không đúng cách ,quá sạch sẽ hay quá lười vệ sinh cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo, khi đó vô tình làm viêm nhiễm vùng kín .
  4. Do việc sinh hoạt tình dục không đúng cách ,không an toàn cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh . Quá trình quan hệ có thể có nhiều vi khuẩn ,vi rút gây bệnh như nấm ,trùng roi,vi rút … xâm nhập vào bên trong cơ thể gây ra bệnh trạng viêm nhiễm
  5. Việc làm tổn thương âm đạo như phá thai cũng là nguyên nhân phổ biến của tình trạng bệnh này. Hậu quả để lại là làm cho môi trường âm đạo bị thay đổi , vùng kín bị viêm nhiễm.

cach-phong-tranh-viem-am-dao

Các biện pháp phòng tránh bệnh viêm âm đạo là gì :

Ngày nay khoa học phát triển mạnh mẽ nên có nhiều biện pháp để phòng tránh và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm âm đạo như :

  • Vệ sinh đúng cách
  • Quan hệ tình dục an toàn
  • Thực hiện việc đi khám định kì tuỳ theo chỉ định của bác sỹ
  • Chọn quần lót có chất liệu mềm mại ,tạo cảm giác thoải mái ,không mặc đồ quá bó sát gây khó chịu bí bức.

Trên đây là các kiến thức về bệnh viêm âm đạo là gì? Mong rằng giúp chị em hiểu biết có kiến thức bảo vệ sức khoẻ.

Nguồn tham khảo