Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ 12 Kim Mã banner

U xơ tử cung dưới phúc mạc là gì, cách chữa thế nào?

By: Bác sĩ Hà Thị Huệ - 29 / 09 / 2017

U xơ tử cung được đánh giá là bệnh lành tính, tuy nhiên nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể gây nên nhiều nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí có những khối u có thể phát triển thành ác tính gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Một trong những loại u xơ thường gặp đó là u xơ tử cung dưới phúc mạc. Vậy u xơ tử cung dưới phúc mạc là gì, cách chữa thế nào?

Bác sĩ chuyên khoa Sản phụ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết rằng: u xơ tử cung có thể xuất hiện ở nhiều vị trí như: u xơ tử cung dưới thanh mạc, u xơ dưới phúc mạc, u kẽ.

U xơ tử cung dưới phúc mạc là gì?

U xơ tử cung dưới phúc mạc là gì, cách chữa thế nào?

Xem thêm bài viết khí hư màu vàng có mùi hôi tại: http://georgemink.com/khi-hu-mau-vang-mui-hoi

U xơ tử cung dưới phúc mạc là loại u xơ với đặc trưng có thể có cuống hoặc không có tùy vào từng trường hợp của mỗi người bệnh. U xơ dưới phúc mạc thường phát triển ở  bụng dưới, ở hố chậu và ở giữa hai dây chằng. Trường hợp khối u ở vị trí này có thể dẫn đến việc gây chèn ép niệu quản.

Bệnh u xơ tử cung được coi là bệnh lành tính nhưng khi chúng phát triển lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, cụ thể:

–    Khi khối u phát triển với kích thước lớn, chúng sẽ chèn ép các bộ phận xung quanh gây nên nhiều triệu chứng như:  tiểu nhiều lần, tiểu dắt, đau tức khi đi tiểu.

–    Khối u ở vị trí  dưới phúc mạc sẽ có xu hướng phát triển lớn về phía hố chậu và bụng dưới, do đó người bệnh thường có dấu hiệu đau tức 2 khu vực này, cơn đau sẽ tăng lên khi làm việc nặng, khi cúi nhiều,…

–  Người bệnh thấy đau vùng bụng dưới, vùng thắt lưng, vùng xương chậu

–   Rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, đau bụng kinh

–   Đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục.

– Người bệnh có dấu hiệu thiếu máu, cơ thể mệt mỏi, sút cân.

Khối u xơ phát triển lớn gây nên nhiều nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Đối với phụ nữ mang thai, nếu mắc u xơ đặc biệt là u xơ dưới phúc mạc có thể gây sảy thai, thai bị dị dạng, sinh non, phát triển chậm…vô cùng nguy hiểm.

U xơ tử cung dưới phúc mạc chữa thế nào?

 

U xơ tử cung dưới phúc mạc là gì, cách chữa thế nào?
U xơ tử cung dưới phúc mạc là gì, cách chữa thế nào?

Chữa u xơ tử cung dưới phúc mạc để hiệu quả thì cần phải chẩn đoán bệnh chính xác, xác định vị trí u xơ, sau đó phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ bệnh mà bác sĩ chỉ định phác đồ điều trị hiệu quả và an toàn. Vì vậy, cần phải đi khám ngay khi thấy dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc chữa bệnh bởi có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời; trong quá trình điều trị cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả cao.

Tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội phương pháp chữa u xơ tử cung dưới phúc mạc rất hiệu quả, kết hợp cả đông y và tây y. Căn cứ vào kích thước, vị trí của khối u mà bác sĩ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

–   Đối với khối u xơ nhỏ (dưới 5cm) bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc giúp khối u không phát triển nữa, giảm kích thước, tiêu tan khối u.

–   Khi khối u lớn gây chèn ép các bộ phận xung quanh, áp dụng nội khoa không tích cực thì cần can thiệp bằng ngoại khoa (có thể bóc tách hoặc cắt bỏ tử cung). Bóc tách u xơ tử cung dưới phúc mạc nên thực hiện cho chị em còn trẻ tuổi và mong muốn mang thai trong tương lại; còn cắt bỏ tử cung (bán phần hoặc toàn phần) thì tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh và nhu cầu của bệnh nhân.

–   Sau đó kết hợp điều trị với thuốc Đông y giúp nâng cao thể trạng, cân bằng nội tiết tố, ngăn chặn bệnh tái phát.

Với phương pháp điều trị  bệnh độc đáo, hiệu quả trên, hầu hết các trường hợp sau khi điều trị tại đây không có dấu hiệu tái phát, triệt để.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội chuyên khoa sức khỏe sinh sản có đội ngũ bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại được cấp phép sử dụng của Sở   Y tế. Môi trường y tế chuyên nghiệp, chi phí hợp lý, chất lượng điều trị cao.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề u xơ tử cung dưới phúc mạc là gì, cách chữa thế nào hay các bệnh lý phụ khoa khác, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.

Trang chủ: http://georgemink.com

Nguồn tham khảo