Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ 12 Kim Mã banner

Ra dịch nhầy bao lâu thì trứng rụng? Ra nhiều dịch nhầy có phải có thai

By: Bác sĩ Hà Thị Huệ - 10 / 07 / 2018

Ra dịch nhầy bao lâu thì trứng rụng? Trứng không rụng thì có tiết chất nhầy hay không. Hai cũng hỏi đối lập nhau về hai tình trạn mà không ít chị em nữ giới gặp phải. Vì thế hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc đó thông qua bài viết này nhé

Ra dịch nhầy bao lâu thì trứng rụng

Ra dịch nhầy bao lâu thì trứng rụng? Ra nhiều dịch nhầy có phải có thai

Xem thêm bài viết liên quan khác:

Chất dịch nhầy được tiết ra từ âm đạo nữ giới thực chất là huyết trắng( khí hư) là một dịch tiết cần thiết ở âm đạo giúp ổn định và cân bằng độ ẩm ở vùng kín, giúp bảo vệ vùng kín khỏi nhiều tác nhân gây hại.

Ra nhiều dịch nhầy là một trong những cách giúp nhận biết ngày trứng rụng ở phụ nữ. Nếu dịch nhầy ra nhiều, lỏng và trông giống như lòng trắng trứng gà( những ngày thường dịch nhầy có màu trắng hơi ngà ngà) thì rất có thể là bạn đang trong thời kì rụng trứng.

Ra nhiều dịch nhầy cũng có thể là dấu hiệu bệnh phụ khoa vì thế để xác định chính xác có phải bạn đang trong ngày rụng trứng hay không thì bạn có thể dựa trên một số biểu hiện phân biệt như thân nhiệt lên cao, lâm râm đau bụng, chán ăn nhưng ham muốn tình dục lại tăng cao,…

Trứng không rụng có tiết chất nhầy

Hoàn toàn diễn ra bình thường. Trứng không rụng nhưng cơ thể vẫn tiết chất nhầy bởi nồng độ estradiol trong máu sẽ tăng cao khi trứng phát triển sẽ là cơ thể tiết chất nhầy.Nếu nồng độ estralido trong máu tăng cao trong thời gian dài vượt mức 200pg/mL thì sẽ xuất hiện đỉnh LH lúc đó trứng sẽ rụng. Vì thế thông thường ra nhiều chất nhầy thì trứng sẽ rụng tuy nhiên vì nhiều lí do khác nhau hàm lượng estralido trong máu trong duy trì được lâu nên  trứng sẽ không rụng.

Vì thế dù trứng không rụng nhưng cơ thể vẫn tiết nhiều dịch nhầy

Ra dịch nhầy bao lâu thì trứng rụng? Ra nhiều dịch nhầy có phải có thai

Xem thêm: Có kinh nguyệt nên ăn gì để ra nhiều máu? Ngày đèn đỏ không nên ăn gì

Ra nhiều chất có phải có thai không

Khi có thai cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi, việc ra nhiều chất nhầy chính là một trong những phản ứng tự nhiên khi nội tiết tố nữ tăng cao khi mang thai. Vì thế khi ra nhiều chất nhầy có thể là một dấu hiệu báo hiệu mang thai ở nữ giới

Tuy nhiên như đã trình bày ở trên ra nhiều chất nhầy cũng có thể là do báo hiệu trứng rụng hoặc do các bệnh lí phụ khoa gây nên. Vì thế tốt nhất chị em nên sử dụng que thử thai hoặc đi thăm khám để xem có chính xác là mình đang mang thai hay không.

Đặc biệt nếu huyết trắng (khí hư, dịch nhầy) ra nhiều với các màu bất thường như sau thì rất có thể đó là do bệnh lí phụ khoa, chị em nên đi thăm khám gấp:

  • Viêm âm đạo: khí hư có màu trắng đục, màu vàng hoặc xanh dính thành từng mảng, ngứa âm đạo, tiểu khó, đau khi quan hệ
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung: khí hư đặc dính như bột, đau khi quan hệ, có mùi hôi nhưng không ngứa
  • U xơ cổ tử cung: khí hư màu nâu đen, thường xuyên xuất huyết âm đạo khi quan hệ tình dục, đau bụng dưới

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội về ra dịch nhầy bao lâu thì trứng rụng ? ra nhiều dịch nhầy có phải có thai. Hi vọng từ những chia sẻ này có thể giúp ích cho chị em nữ giới khi tìm hiểu về khí hư. Nếu cần giải đáp hay làm sáng tỏ các thắc mắc cần thiết chị em có thể gọi điện trực tiếp tới số máy nóng 02438355599 hoặc nhấp chuột vào góc phải màn hình chọn tư vấn online nhé!

Tìm kiếm hay dùng:

  • ra dịch thì bao lâu trứng rụng
Nguồn tham khảo