Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ 12 Kim Mã banner

Những điều cần biết về bệnh lậu và cách điều trị triệt để

By: Bác sĩ Hà Thị Huệ - 24 / 10 / 2017

Những điều cần biết về bệnh lậu và cách điều trị triệt để ? Có thể nói bệnh lậu là một trong các bệnh đặc biệt nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục, do đó phải làm sao để nhận biết bệnh lậu và những nguy hại mà nó gây ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này từ biểu hiện, cách thức và các nguy cơ của bệnh lậu để có thể phòng ngừa hiệu quả.

Những điều cần biết về bệnh lậu và cách điều trị triệt để

Tìm hiểu tổng quan về bệnh lậu

Bệnh lậu là gì? Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu

Bệnh lậu được hình thành do song cầu khuẩn lậu gây nên có tên là Neisseria gonorhoeae, chủ yêu lây truyền tư người này sang người khác qua đường tình dục, có tới hơn 90% bệnh nhân đi khám chữa bệnh lậu là do nguyên nhân này. Ngoài ra bệnh có thể lây truyền trực tiếp qua vết thương hở, hoắc sử dụng chung đồ dùng cá nhân có chứa dịch có khuẩn lậu từ người bệnh. Bệnh lậu cũng có thể lâu trực tiếp từ mẹ sang con khi người mẹ bị mắc lậu trong quá trình mang thai mà không có được sự can thiệp và sinh thường qua đường âm đạo.

Những biểu hiện cần biết của bệnh lậu

Vi khuân lậu tấn công nhanh và mạnh khiến thời gian phát bệnh rất sớm chỉ dưới 7 ngày kể từ khi tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn lậu, người bệnh sẽ có các biểu hiện điển hình sau ở nơi bị nhiễm khuẩn lậu như bộ phận sinh dục, miệng, họng của cả nam và nữ.

Cơ quan sinh dục có hiện tường sưng tấy đỏ, ngứa ngáy, triệu trứng này không giảm khi gãi ngứa mà còn nặng hơn khiến người bệnh thấy đau rát.

Khi đi tiểu có hiện tượng đau rát ở ống dẫn tiểu, tiểu nhỏ giọt khó đi, có hiện tượng tiểu ra mủ, mủ lậu có mùi rất hôi và khó chịu màu trắng đục và đôi khi có màu vàng xanh. Mủ lậu thường xuất hiện vào sáng sớm.

Những điều cần biết về bệnh lậu và cách chữa trị triệt để

Biểu hiện bệnh lậu

Người bị lậu khi quan hệ sẽ bị đau nơi bộ phận sinh dục, và khi xuất tinh, đây là do bộ phận sinh dục đã bị vi khuẩn lậu làm tổn thương và dẫn đến lở loét, các vết thương khi bị cọ sát sẽ kích động đến dây thần kinh gây cảm gác đau, việc xuất tinh cũng bị ảnh hưởng do ống dẫn tinh cũng bị vi khuẩn lậu tấn công.

Những nguy hại  của bệnh lậu đến nam giới, nữ giới và cách phòng tránh

Bệnh lậu để lại rất nhiều những biến chứng nguyên hiểm nếu không kịp thời phát hiện bệnh lậu và cách điều trị triệt để sẽ đem lại những hậu quả đáng tiếc cho người bệnh:

Làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh vì những phiền toái mà nó đem lại như thiếu tự tin trong giao tiếp vì ngứa ngáy, đau rát. Nhiều bệnh nhân trở nên mặc cảm khi biết mình bị mắc lậu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, tâm lý, công việc của người bệnh.

Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản: khuẩn lậu có thể lây nhiễm sang bất kỳ bộ phận nào, nếu no ăn nhiễm vào các cơ quan sinh dục thì sẽ gây viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa đặc biệt nguy hiểm để lại nhiều biến chứng tồi tệ như vô sinh hay hiếm muộn.

Những điều cần biết về bệnh lậu và cách chữa trị triệt để

Những điều cần biết về bệnh lậu và cách điều trị triệt để

Sức khỏe sinh sản giảm sút, hạnh phúc gia đình đổ vỡ: Việc mắc lậu khiến cho người bệnh luôn bị đau rát khi quan hệ, khiến những cuộc yêu bị gián đoạn. Bên cạnh đó việc ngoại tình dẫn đến bị lậu cũng làm gia đình bạn tan nát.

Thai phụ mang thai mắc lậu nếu không được can thiệp kịp thời điều trị triệt để sẽ lây nhiễm cho trẻ khi sinh ra qua đường âm đạo, khiến trẻ bị nhiều di chứng do lậu như mù lòa, viêm đường hô hấp, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của trẻ.

Khuẩn lậu rất nguy hiểm tốc độ lây truyền trên cơ thể cao nếu không được can thiệp kịp thời có thể gây viêm não, nhiễm khuẩn đường huyết dẫn đến tử vòng.

Bệnh lậu và cách điều trị triệt để

Để điều trị bệnh lậu hiệu quả, triệt để thì cần phụ thuộc và mức độ nhiễm bệnh là cấp tính hay mãn tính, cùng với sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ sẽ có pháp đồ điều trị cụ thể.

Việc điều trị bệnh lậu không đơn giản bởi vậy người bệnh phải điều trị tại những trung tâm y tế uy tín, không được tự ý sử dụng thuốc mua ngoài vì nếu khuân lậu kháng thuốc sẽ dẫn đến mãn tính thì việc chữa trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bệnh không khỏi mà thậm chí còn nặng hơn gây nguy hại cho sức khỏe.

Khi có những biểu hiện mắc bệnh lậu người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế có uy tín để được thăm khám và điều trị. Các bác sĩ sẽ thăm khám kê đơn theo pháp đồ phù hợp.

Những điều cần biết về bệnh lậu và cách điều trị triệt để

Mời bạn tham khảo bài viết về “Địa chỉ điều trị bệnh lậu an toàn” tại http://georgemink.com/dia-chi-dieu-tri-benh-lau-an-toan/

Thường người bệnh sẽ được sử dụng thuốc tây y kết hợp với thuốc đông y nhằm bộ trợ cho nhau, trong khi thuốc tây y sẽ tấn công khuẩn lậu, thì thuốc đông y sẽ hỗ trợ cơ thể chống lại những tác dụng phụ của thuốc tây y cũng như điều hòa cơ thể.

Khi điều trị bệnh nhân cần tuân thủ chặt chẽ pháp đồ, liệu trình của bác sĩ. Cần sử dụng những thực phẩm bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe để cơ thể có thể chống tại bệnh cũng như đủ năng lượng để chuyển hóa thuốc  chữa bệnh lậu.

Bệnh lậu nếu không được điều trị triệt để sẽ có nguy cơ tái phát rất cao, vậy nên người bệnh cần chú ý giữ gìn sức khỏe, bồi bổ cơ thể cũng với chế độ sinh hoạt hợp lý ăn uống điều độ và nhất là phải quan hệ tình dục một cách an toàn.

 

Nguồn tham khảo