Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ 12 Kim Mã banner

Giải đáp nhanh: Ăn khoai lang mọc mầm có sao không?

By: Bác sĩ Hà Thị Huệ - 02 / 03 / 2018

Có những loại củ quả mọc mầm không những không độc mà cực kì có lợi cho sức khỏe con ngưi. Nhưng cũng có loại rất độc khi mọc mầm, điển hình chính là khoai tây. Vậy thì liệu loại khoai “họ hàng” khác với khoai tây là khoai lang có độc khi sử dụng không?, có nên ăn khoai lang mọc mầm. Tham khảo ngay bài viết: “Giải đáp nhanh, ăn khoai lang mọc mầm có sao không”

Giải đáp nhanh: Ăn khoai lang mọc mầm có sao không?
Rố cục liệu ăn khoai lang mọc mầm có sao không?

Uống sữa đậu nành có giảm cân không- Cách sử dụng đúng cách

{Thực Hư} Phá thai bằng nước rau ngót sống có thực sự hiệu quả

Ăn khoai lang mọc mầm liệu có sao không?

Câu trả lời là có.

Những củ khoai lang đã mọc mầm có chứa rất nhiều chất độc đối với hệ thần kinh trung ương con người, khiến cho người ăn gặp phải tình trạng nôn mửa, đau đầu, hoa mắt, đau bụng…

Dù không độc hai như khoai tây có mầm nhưng các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo không nên ăn những củ khoai tây đã mọc mầm. Nếu trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng chúng thì cần lưu ý bỏ đi phần đã mọc mầm, ngâm nước muối trong khoảng 25 đến 30 phút trước khi chế biến, sử dụng chúng.

Giải đáp nhanh: Ăn khoai lang mọc mầm có sao không?

Bạn đang theo dõi bài viết ăn khoai lang mọc mầm có sao không của các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Hà Nội

Mời bạn đọc xem thêm bài viết hữu ích khác, mà nhiều người đang quan tâm nhất:

Ăn trứng gà nhiều có tốt không? những sai lầm mọi người hay mắc phải

Những loại rau củ quả không nên ăn khi mọc mầm

Đa số các loại rau củ quả khi mọc mầm đều sinh ra độc tố gây hại cho sức khỏe người sử dụng, tiêu biểu như:

  • Lạc: chất dinh dưỡng có trong lạc bị giảm đi rất nhiều khi chúng mọc mầm, trái lại hàm lượng độc tố lại tăng lên. Ăn lạc đã mọc mầm không chỉ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, dễ gây nhiễm độc mà còn có thể gây ra bệnh ung thư gan, thậm chí ảnh hưởng tới cả tính mạng người sử dụng
  • Gừng: khi chế biến gừng đã nẫu, nảy mầm sẽ sản sinh ra lưu huỳnh, một độc tố gây hại cho gan. Không những vậy gừng đã cũ, mục nát có chứa độc tố shikimol khiến tế bào gan bị nhiễm độc, chức năng gan bị suy giảm. Vì thế tuyệt đối không được ăn gừng đã nẫu, dập nát hay đã mọc mầm.
  • Nhóm hạt họ đậu( đậu mèo, đậu ván, đậu lướt ván) có chứa một hàm lượng lớn chất glucoside sản sinh ra độc tố cyanhydric khiến cho người ăn gặp phải các triệu chứng đau đầu, khó thở, buồn nôn, giảm huyết áp.
  • Hành: dù hành không hề chứa độc tố khi nảy mầm nhưng giá trị dinh dưỡng ở củ hành cũng mất đi, vị thơm đặc trưng cũng không còn. Vì vậy mọi người cũng không nên sử dụng hành để chế biến khi chúng đã mọc mầm.
Giải đáp nhanh: Ăn khoai lang mọc mầm có sao không?
Dù hành có mọc mầm không hề có độc tố nhưng khi mọc mầm hương vị và các chất có trong hành cũng sẽ mất đi

Những chia sẻ của kênh thông tin đời sống Georgemink về câu hỏi ăn khoai lang mọc mầm có sao không. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích và trang bị kiến thức cho mọi người về tác hại khi ăn khoai lang mọc mầm, cũng như những loại rau củ khác không nên ăn khi có mầm.

Nguồn tham khảo