Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ 12 Kim Mã banner

Trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu được? Khi nào cần cắt quy đầu

By: Bác sĩ Hà Thị Huệ - 07 / 05 / 2018

Trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu được, khi nào cần cắt bao quy đầu cho trẻ là hai trong số  nhiều câu hỏi các bác sĩ chuyên khoa nam học tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế- TTYT quận Ba Đình- Hà Nội thường xuyên nhận được tới từ các bậc phụ huynh khi có mong muốn thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ. Dưới đây các bác sĩ sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề này.

Khi nào cần cắt bao quy đầu cho trẻ

Khi nào cần cắt bao quy đầu cho trẻ

Xem thêm các bài viết liên quan khác đến chủ đề cắt bao quy đầu tại:

Cắt bao quy đầu xong bị nhiễm trùng thì phải làm gì?

Thông thường khi bé trai mới sinh ra đã có hiện tượng dài/hẹp bao quy đầu sinh lý. Tuy nhiên, khi bé lên 3-5 tuổi thì phần bao quy đầu và quy đầu sẽ tự bóc tách để lộ phần quy đầu ra ngoài. Tuy nhiên, khi trẻ 5 tuổi bị dài/hẹp bao quy đầu được coi là bệnh lý cần điều trị

Dài bao quy đầu: dài bao quy đầu là biểu hiện tình trạng phần da bao quy đầu bao trùm và phủ gần như kín quy đầu dương vật của bé  khiến không thể lột phần da bao quy đầu xuống để vệ sinh vùng kín hàng ngày cho trẻ

Hẹp bao quy đầu: khác đôi chút với dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu là trường hợp bao quy đầu bị bó chặt, chít hẹp bao quy đầu khiến quy đầu không thể lộ ra bên ngoài.

Trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu được

Trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu được

Xem thêm bài viết về chi phí cắt bao quy đầu, cắt bao quy đầu hết nhiều tiền không tạihttp://georgemink.com/cat-bao-quy-dau-het-nhieu-tien-khong-chi-phi-bao-nhieu-thi-du

Các bác sĩ chuyên khoa nam học tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế- TTYT quận Ba Đình, 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội cho biết:

Bệnh dài/ hẹp bao quy đầu ở trẻ em nếu không được điều trị  kịp thời và đúng cách sẽ khiến cho trẻ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề vệ sinh bộ phận sinh dục, vấn đề tiểu tiện. Bên cạnh đó, dài/hẹp bao quy đầu  có thể khiến trẻ có nguy cơ bị viêm bao quy đầu – quy đầu, viêm đường tiết niệu,…, thậm chí biến chứng ung thư dương vật làm ảnh hưởng đến sức khỏe , khả năng sinh sản về sau và sự phát triển toàn diện của trẻ . Vì thế, khi trẻ bị dài/hẹp bao quy đầu , cha mẹ không nên chủ quan, xem nhẹ.

Đối với vấn đề trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu, các bác sĩ nhấn mạnh: trẻ trên 5 tuổi mà bị dài/hẹp bao quy đầu bệnh lý thì cần phải khắc phục. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng thủ thuật cắt bao quy đầu. Theo đó, có 2 cách khắc phục dài/hẹp bao quy đầu ở trẻ như sau:

  • Trường hợp trẻ 5-8 tuổi thì cần khác phục bằng cách nong bao quy đầu
  • Trường hợp trẻ trên 9 tuổi và nam giới độ tuổi trưởng thành cần can thiệp cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu cho trẻ có đau không

Với phương pháp cắt bao quy đầu áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại thì y việc cắt bao quy đầu cho bé không gây đau đớn cũng như không để lại sẹo, thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ kéo dài từ 10 đến 15 phút và không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của bé sau này. Vì thế, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm.

Cắt bao quy đầu cho trẻ ở đâu

Cắt bao quy đầu cho trẻ ở đâu

Nguồn bài viết:http://georgemink.com

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa nhỏ, tuy nhiên để quá trình diễn ra an toàn, hiệu quả, có tính thẩm mỹ cao, các bậc phụ huynh nên lựa chọn các cơ sở chuyên khoa y tế để thực hiện thủ thuật này

Một trong những địa chỉ tin cậy cắt bao quy đầu  mà các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể chọn lựa Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Hà Nội. Đây là địa chỉ công lập uy tín với 50 năm kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế  Hà Nội  đã và đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ bằng  Goldway của Mỹ  có tính thẩm mỹ cao, không gây đau đớn cũng như  không để lại sẹo xấu sau khi cắt bao quy đầu, không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nam giới….

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Hà Nội là cơ sở y tế hội tụ đầy đủ yếu tố chất lượng, uy tín với:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám bệnh và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu
  • Thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới được Sở y tế cấp phép sử dụng
  • Thủ tục khám bệnh nhanh chóng, chi phí công khai minh bạch

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về câu hỏi trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu được, khi nào cần dùng thủ thuật cắt bao quy đầu cho trẻ. Hi vọng với những chia sẻ này có thể giúp ích cho các bậc phụ huynh khi tìm hiểu về dài và hẹp bao quy đầu ở trẻ. Nếu có các thắc mắc hay tâm tư cần giải đáp mọi người có thể nhấp chuột chọn tư vấn online hoặc gọi điện tới số máy nóng: 083.66.33.399 để được tư vấn miễn phí.

 

Nguồn tham khảo