Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ 12 Kim Mã banner

Những nguy hiểm của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

By: Bác sĩ Hà Thị Huệ - 07 / 10 / 2017

U xơ tuyến tiền liệt là loại u lành tính xuất hiện phổ biến ở nam giơi trung niên và cao niên. Bệnh lý khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong tiểu tiện , ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Bệnh u xơ tuyến tiền liệt không đường điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng đến đường tiết niệu . Để hiểu có thể hiểu rõ hơn  về bệnh lý u xơ tuyền tiền liệt , bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về bệnh lý này.

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt như thế nào ?

Tuyến tiền liệt là tuyến đặc biệt của nam giới , nằm giới bàng quang và bao quanh niệu nạo . Vai trò của tuyến tiền liệt là nơi nuôi dưỡng tinh trùng và bài tiết dịch.

nhung-nguy-hiem-cua-benh-u-xo-tuyen-tien-liet

Xem thêm:

U xơ tuyến tiền liệt hay còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt lành tính , được gặp ở nam giới trung tuổi và cao tuổi. Tỷ lệ mắc u xơ tuyến tiền liệt ngày cành gia tăng và hiểu biết về bệnh còn hạn chế do vậy nhiều biến chứng nặng do u xơ tuyến tiền liệt gây ra bởi không được điều trị kịp thời .

Nguy hiểm của u xơ tuyến tiền liệt

Nhiễm trung đường tiết niệu là bệnh lý phổ biến do u xơ tiền liệt tuyến  gây ra . Do khối u phì to đè lên đường niệu đạo , khiến nước tiểu chảy không bình thường . Tạo môi trường thuần lợi cho vi khuẩn phát triển , vi khuẩn có thể đi ngược dòng tấn công đường niệu đạo vào bàng quang. Tình trạng kéo dài có thể gây viêm bàng quang.

Viêm bể thận , suy giảm chức năng thận . Suy giảm chức năng bài tiết là biến chứng nặng của u xơ tuyến tiền liệt.

Suy thận : Ảnh hưởng của viêm đường tiết niệu kéo dài do u tuyến tiện liệt kéo dài có thể gây suy thận , giảm chất lượng sống của người bệnh.

nhung-nguy-hiem-cua-benh-u-xo-tuyen-tien-liet

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và ung thư: u xơ tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới do bị rối loạn hooc-môn và rối loạn nội tiết, làm giảm chất lượng và số lượng của tinh trùng . Nguy cơ ung thư do viêm tuyến tiền liệt do u xơ tuyến tiền liệt cao .

Bệnh lý u xơ tuyến tiền liệt gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm vi vậy nam giới trung niêm và cao niêm nên thực hiện khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh kịp thời và có liệu pháp điều trị phù hợp. Hãy đến các cơ sở y tế , Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế chuyên khoa để khám và tư vấn , bảo vệ sức khỏe bản thân.

Nguồn tham khảo