Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ 12 Kim Mã banner

Hình ảnh và cách nhận biết: chứng dài và hẹp bao quy đầu

By: Bác sĩ Hà Thị Huệ - 02 / 04 / 2018

Dài và hẹp bao quy đầu thường gặp ở nam giới mọi độ tuổi. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt người bệnh mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe mà đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, vẫn khá nhiều nam giới nhầm lẫn giữa dài và hẹp bao quy đầu. Bởi thế, hãy cùng chúng tôi giải đáp về cách phân biệt dài và hẹp bao quy đầu thông qua hình ảnh có trong bài viết.

Trao đổi với chúng tôi, các bác sĩ chuyên khoa nam học tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế- TTYT quận Ba Đình, 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội cho biết những thông tin sau đây:

Hình ảnh và cách nhận biết dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là tình trạng phần da của bao quy đầu nam giới quá dài bao phủ phần quy đầu dương vật, da bao quy đầu không thể tự tuột xuống để lộ phần quy đầu như nam giới bình thường. Đồng thời đối với nam giới bị dài bao quy đầu thì việc vệ sinh rất khó khăn dẫn đến chất bẩn, bựa sinh dục vẫn còn bám đọng lại tại phần quy đầu .

Hình ảnh và cách nhận biết chứng dài và hẹp bao quy đầu

Hình ảnh hẹp bao quy đầu và cách phân biệt

So với tình trạng dài bao quy đầu thì hẹp bao quy đầu có sự khác biệt đó là tình trạng bao quy đầu bị chít hẹp, thậm chí bó chặt lấy phần đầu dương vật. Chính hiện tượng này khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài. Khi nam giới dùng tay lột bao quy đầu gây đau nhức, thậm chí chảy máu.

Theo y học xác định, có hai dạng hẹp bao quy đầu là hẹp bao quy đầu là hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu.

Hình ảnh và cách nhận biết chứng dài và hẹp bao quy đầu
Khác với dài bao quy đầu, quy đầu ở bệnh nhân hẹp bao đầu sẽ bao trùm lớn hơn, ôm trọn cả quy đầu

Hình ảnh mô tả sự khác nhau giữa bao quy đầu của người trưởng thành bình thường và người gặp phải chứng dài và hẹp bao quy đầu

Hẹp và dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Bao quy đầu bị dài/ hẹp  gây nên nhiều ảnh hưởng đối với nam giới như:

  • Tăng nguy cơ viêm nhiễm do phần quy đầu không thể vệ sinh sạch sẽ, tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công gây ra viêm nhiễm, đặc biệt là viêm bao quy đầu. Từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nam giới
  • Tiểu tiện khó khăn: do quy đầu bị dài/hẹp khiến cho nam giới gặp khó khăn khi đi tiểu,  nước tiểu bị ứ đọng tại bao quy đầu, rãnh quy đầu.
  • Khiến dương vật khó phát triển: bị dài/hẹp bao quy đầu là nguyên nhân dương vật không thể phát triển bình thường (dẫn tới tình trạng ngắn, bé, cong lệch)
  • Tăng nguy cơ mắc xuất tinh sớm: phần quy đầu dương vật bị trùm dài hay bó hẹp là một trong những nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm và rối loạn cương dưỡng,…gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt vợ chồng, giảm khả năng thụ thai tự nhiên.
  • Nguy cơ ung thư dương vật và mắc bệnh xã hội: đã có nhiều cuộc nghiên cứu khoa học chứng minh những nam giới bị dài hay hẹp bao quy đầu không khắc phục có tỷ lệ cao mắc ung thư dương vật và các bệnh laauk, giang mai,..hơn nam giới bình thường.

Xem thêm bài viết liên quan:

Cắt hẹp và dài bao quy đầu đem lại lợi ích gì

Để khắc phục những ảnh hưởng do dài hay  hẹp bao quy đầu gây ra thì phương pháp hiệu quả nhất đó là cắt bao quy đầu. Đây là một cuộc tiểu phẫu nhỏ những mang lại nhiều lợi ích lớn như:

  • Cải thiện khả năng quan hệ tình dục, tăng khoái cảm
  • Dễ dàng vệ sinh quy đầu, tránh viêm nhiễm và không để lại mùi khó chịu
  • Đem lại sự tự tin cho nam giới
  • Tạo điều kiện cho dương vật phát triển, phòng tránh nguy cơ mắc ung thư dương vật và bệnh xã hội.
  • Bảo vệ khả năng sinh sản của nam giới

Các bạn nam có các thắc mắc về chứng dài và hẹp bao quy đầu và chưa biết có phải mình đang mắc phải hai tình trạng này hay không có thể nhắn tin trực tiếp với chúng tôi thông qua tư vấn online ở bên góc phải màn hình

Làm gì khi bị dài và hẹp bao quy đầu

Hình ảnh và cách nhận biết: chứng dài và hẹp bao quy đầuTrang chủ: http://georgemink.com

Khi gặp phải hiện tượng dài và hẹp bao quy đầu, nam giới cần chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ khám và thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu để loại bỏ phần da bao quy đầu bị dài/ hẹp . Nếu có nhu cầu về tiểu phẫu loại  bỏ phần da quy đầu dài và hẹp nam giới có thể tham khảo địa chỉ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – TTYT Ba Đình, 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế  là một trong những địa chỉ uy tín và an toàn thực hiện tiểu phẫu  cắt bao quy đầu, loại bỏ chứng dài và hẹp quy đầu tại Hà Nội với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, cơ sở công lập, niêm yết và công khai giá.

Hơn 50 năm qua, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến những phương pháp điều trị bệnh khoa học, hiệu quả đáp ứng nhu cầu mong mỏi của người dân thủ đô và nhân dân các tỉnh thành lân cận.

Hi vọng với những chia sẻ trên về cách nhận biết và hình ảnh dài và hẹp bao quy đầu có thể giúp ích cho các bạn nam. Nếu có nhu cầu can thiệp, loại bỏ tình trạng hẹp và dài bao quy đầu thì các bạn nam có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế số 12 Kim Mã nhé

Xem thêm bài viết về tình trạng dương vật bị ngứa và lột da tại link:http://georgemink.com/duong-vat-bi-ngua-va-lot-da

Nguồn tham khảo